Category: Travel Stories

วัดมหาธาตุวรมหาวิหาร
Travel Stories

วัดมหาธาตุวรมหาวิหาร จังหวัดนครศรีธรรมราช

วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร พระอารามหลวงชั้นเอก หรือ วัดพระธาตุ โบราณสถานสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่คู่กับจังหวัดนครศรีธรรมราชตลอดจน พุทธศานิกชนทั้งหลายมาอย่างยาวนาน วัดพระธาตุมี พระบรมธาตุเจดีย์ ซึ่งถือเป็นสัญญลักษณ์ของจังหวัดนครศรีธรรมราช และยังเป็นที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้า เป็นเจดีย์สถาปัตยกรรมแบบทรงระฆังคว่ำ มีจุดเด่นที่ยอดเจดีย์ ซึ่งหุ้มด้วยทองคำแท้ จากความเชื่อเล่าสืบตอบกันมาว่าองค์พระธาตุ ประกอบด้วยทองรูปพรรณและของมีค่ามากมายจรดปลายเจดีย์ ซึ่งสิ่งของมีค่า เหล่านี้พุทธศสานิกชนนำมาถวาย แด่องค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าเพื่อให้ตน ได้พบกับนิพพาน ซึ่งจะมีการจัดแสดงสิ่งมีค่าต่าง ๆ เหล่านี้อยู่ในพิพิทธภัณฑ์ด้านในวัด ปัจจุบันกรมศิลปากรได้ประกาศ จดทะเบียนวัดพระมหาธาตุเป็นโบราณสถาน นอกจากภายในวัดจะมีพระบรมธาตุเจดีย์แล้ว ยังมีวิหารต่าง ๆ ภายในวัด- วิหารพระทรงม้า- วิหารเขียน- วิหารโพธิ์ลังกา- วิหารสามจอม- วิหารพระแอด- วิหารทับเกษตร- วิหารคด- วิหารธรรมศาลา- วิหารหลวง- วิหารโพธิ์พระเดิม เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.30 – 16.30 น. โทรศัพท์: 075 343 411 พิกัด https://goo.gl/maps/8Wq6dodYptUnePap7

Read More
วัดรามประดิษฐ์
Travel Stories

วัดรามประดิษฐ์ ปากพนัง นครศรีธรรมราช

วัดรามประดิษฐ์ วัดเก่าแก่ที่อยู่กับอ.ปากพนัง มาอย่างยาวนาน ครั้งหนึ่งเคยถูกปล่อยให้รกร้างและได้รับการบูรณะใหม่ในปี พ.ศ. 2521 เดิมชื่อวัดใหม่และได้เปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยเป็น วัดรามประดิษฐ์ มีองค์พระพุทธรูปปรางค์ห้ามญาติ หน้าโบสถ์หลังเก่า ที่มีอายุยาวนานกว่า 100 ปี หากได้มีโอกาสแวะมาที่ จ.นครศรีธรรมราช แอดอยากแนะนำให้เดินทางมาเที่ยวที่ อ.ปากพนัง นอกจากจะมีวัดเก่าแก่หลายๆ วัดให้มาสักการะบูชาแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายหลายที่ ที่แอดคอนเฟิร์มเลยว่า #unseenthailand พิกัด https://goo.gl/maps/K6m1oQk8Fw4tbCxM7 เพื่อไม่ให้พลาด ข่าวสาร หรือข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในประเทศไทย ฝากกดไลน์กดแชร์เพจ Orbit Tours Thailand ด้วยนะคะ Book a tour : sales.orbittours@gmail.com Call : +66 2 1029387

Read More
Bannnhangtalung
Travel Stories

บ้านหนังตะลุง ลุงสุชาติ ทรัพย์สิน

ส้มโอ ขนมลา มังคุดคัด แกงไตปลา และเครื่องเงิน เกริ่นมาขนาดนี้ ใครทายถูกบ้างเอ่ยว่าวันนี้แอดจะพาไป #เที่ยวทิพย์ ที่ไหน นครศรีธรรมราชไง ภาคใต้ของไทยนี่เอง แต่เราไม่พาทัวร์ชิมอาหารนะจ๊ะ แอดจะพาไป บ้านหนังตะลุง ลุงสุชาติ ทรัพย์สิน ศิลปินหนังตะลุง ช่างทำหนังตะลุง และเชิดหนังตะลุงที่เป็นที่รู้จักกันระดับนานาชาติ ต้นไทรสูงใหญ่ บ้านไม้สองชั้น และโรงเชิดหนังตะลุง ที่ให้ความร่มรื่นใจในครั้งแรกที่มาเยือน ใต้ต้นไทรมีร้านกาแฟเล็กๆ และหนุ่มน้อยนกเอี้ยง ส่งเสียงต้อนรับแขก “เอี้ยงครับ หวัดดีครับ” แอดเลยขอแวะสั่งกาแฟ ตามคำทักทายของน้องเอี้ยงสักครู่ ดื่มกาแฟแล้วเราก็ไปที่พิพิธภัณฑ์หนังตะลุงกันค่ะ พิพิธภัณฑ์เป็นอาคารไม้ขนาดใหญ่สองชั้น ที่จัดแสดงตัวหนังตะลุงในแต่ละยุคสมัย ตั้งแต่สมัยสงครามโลกที่ 2 และยังมีตัวหนังตะลุงจากอินเดีย อินโดนีเซีย และตุรกี อีกด้วย มาบ้าน #หนังตะลุง ทั้งที เราก็ต้องไม่พลาดการแสดงเชิดหนังตะลุงนะคะ เราไปกันที่โรงเชิดซึ่งอยู่ภายในบริเวณบ้านหนังตะลุง โรงเชิดอาคารไม้โล่งขนาดย่อมจุผู้ชมได้มากถึง 30 คน ผู้เชิดหนังตะลุงคือบุตรชายของคุณลุงสุชาติ เนื่องจากคุณลุงสุชาติ ได้เสียชีวิตไปเมื่อหลายปีก่อน แต่ลูกชายและครอบครัวก็ยังคงสืบสานศิลปหนังตะลุง ได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง เวลาเปิดทำการ : ทุกวัน […]

Read More
kanom
Travel Stories

Discovering Khanom Bay

Khanom Bay is located along the coast of Nakhon Si Thammarat overlooking the serene Gulf of Thailand. It is actually a boat ride away, to the ferry port that brings you to Koh Samui. Many have missed out on the beauty of the little island formed from centuries of washed down granite. There are in […]

Read More
The Peculiar Legend of Ai Kai (Egg Boy)
Travel Stories

The Peculiar Legend of Ai Kai (Egg Boy)

There is a temple in Nakhon Si Thammarat that has thousands of roosters in all sizes adorning the roadside as well as on a piece of land where sits thousands of these roosters that would put CP chicken or KFC in a bid for most chickens displayed! It is said that these statues of chickens […]

Read More
Tappia Floating Cafe Pattaya
Travel Stories

ร้อนนัก พักมาตกหมึก กลางทะเลพัทยา Tappia Floating Cafe Pattaya

ร้อนนัก พักมาตกหมึก กลางทะเลพัทยา ตกหมึกยังไงให้เหมือนอยู่ปาร์ตี้ส่วนตัวกลางทะเล . Tappia Floating Cafe Pattaya คาเฟ่ตกหมึก กลางทะเลพัทยา คาเฟ่บรรยากาศดีดีย์ มีดนตรีเพราะ ๆ ขนาดที่ทำให้แอดแอบหลับตาฝันกลางวันเลยนะ ช่างได้บรรยากาศแบบหลากหลายอารมณ์ ทั้งโรแมนติก ทั้งสนุกสนาน แต่พอมีเพลงเศร้า ๆ ขึ้นมาก็แอบเหงาเหมือนกัน ก็แหมบรรยากาศมันได้อ่ะ นั่งตกหมึกไป มองพระอาทิตย์ตกไป จิบบลูฮาวายไป กับวิวทะเลแบบ 360 วงศา อาหารและเครื่องดื่มมีพร้อม งุ้ยยย!!! ดีต่อใจอ่ะแก แอดบอกเลยถ้าไม่มาถือว่าเอ้าท์ .คำแนะนำ อย่าลืมชาร์ทแบตมือถือ หรือพกพาวเบอร์แบงค์ พร้อมกับเคลียร์เมมโมรี่มือถือ หรือกล้องมานะ เพราะว่ามุมถ่ายรูปของเค้า อาจทำให้เมมโมรี่เต็ม และแบตเตอร์รี่มือถือหมดโดยไม่รู้ตัว สายถ่ายรูป สายติ้กต้อก ไอจี บลา ๆ เสื้อผ้า หน้าผม พร็อพต้องพร้อมนะอย่าหาว่าแอดไม่เตือน ควรขึ้นเรือรอบ 4 โมงนะจ๊ะ จะได้เลือกที่นั่งมุมสวย ๆ ก่อนใคร. ค่าบริการ […]

Read More
Siam Paragon Summer Sensation Surf & Verve
Travel Stories

Siam Paragon Summer Sensation Surf & Verve

“Siam Paragon Summer Sensation Surf & Verve” ครั้งแรกกับสเก็ตพาร์คใจกลางเมืองที่ยาวสุดในไทย สยามพารากอนกระตุ้นอะดรีนาลีนของคุณให้พลุ่งพล่านด้วย “เซิร์ฟสเก็ต” กีฬาสุดฮิตที่สร้างปรากฏการณ์ให้ซัมเมอร์นี้ร้อนแรงถึงขีดสุดกับกิจกรรมที่อัดแน่นด้วยไปความพิเศษเพื่อนักเล่นเซิร์ฟสเก็ตทุกคน พบที่สุดแห่งความมันสุดอลังการเหนือใครด้วย Surf Skate Wave Ramp ยาวที่สุดในประเทศไทยมาตรฐานสนามจาก Thailand Surfing Federation พร้อมคลาสเรียนเซิร์ฟ สเก็ตแบบตัวต่อตัว จัดเต็มด้วยเซิร์ฟสเก็ตบอร์ดแบรนด์ดังและอุปกรณ์เสริมครบครัน จำหน่ายเซิร์ฟสเก็ตบอร์ดสำหรับเด็กเป็นแห่งแรก กับงาน “Siam Paragon Summer Sensation Surf & Verve” ระหว่างวันที่ 1 เมษายน – 9 พฤษภาคม  2564 เท่านั้น! – Thailand’s Longest Wave Ramp อลังการเหนือจินตนาการไปกับเวฟแรมป์สำหรับเซิร์ฟสเก็ตที่ยาวที่สุดในประเทศไทย อินสไปร์จากเกลียวคลื่นในแคลิฟอร์เนีย สนามจึงจำลองรูปแบบความโค้งของคลื่นซึ่งมีลักษณะเหมือนตัว S ทั้งยังมีแนวระนาบให้นักเซิร์ฟสามารถเล่นได้อย่างต่อเนื่อง ออกแบบโดย “เก่ง จักรินทร์ เพชรวรพล” นักสเก็ตบอร์ดมืออาชีพและอดีตนักสเก็ตทีมชาติไทย […]

Read More
คาเฟ่ตกหมกพัทยา
Travel Stories

คาเฟ่ตกหมึกพัทยา Colorocean

พัทยาจ๋า ออกไปเริงร่ากัน วันนี้แอดจะพาไป คาเฟ่ตกหมึก คาเฟ่ลอยน้ำ กลางทะเลพัทยา วินาทีนี้ถ้าใครไม่มาถือว่าเอ้าท์สุด ๆ จะมากับแก๊งค์เพื่อน แฟน หรือครอบครัวได้หมด ตกหมึกได้ปั้ป ทำซาชิมิ ทานกันสด ๆ ปุ๊ปเลยจ้า น้ำจิ้มไม่อั้น. ส่วนใครที่เป็นสายถ่ายรูปต้องไม่พลาด ที่นี่เค้ามีมุมให้เช็คอินถ่ายรูปเพียบ แอดยังแอบเสียดายไม่ได้หนีบแฟนมาด้วย ไม่งั้นจะขอเก็บโมเม้นท์โรแมนติกตอนพระอาทิตย์ตกไว้สักหน่อย แต่ไม่เป็นไร เอาไว้คราวหน้า เดี๋ยวแอดต้องมาซ้ำอีกแน่นอน ค่าบริการ 400 บาท เรือสปี้ดโบ้ท รับ-ส่งจากท่าเรือแหลมบาลีฮาย เบ็ดตกปลา เบ็ดตกปลาหมึก หรือส่วนลดค่าอาหาร 100 บาท ( เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง) ทำอาหารให้ฟรีจากปลาหมึกหรือปลาที่ตกได้ ประกันอุบัติเหตุ การเดินทางขึ้นเรือสปี้ดโบ้ทที่แหลมบาลีฮาย ท่าเรือที่ 2 แอดแนะนำให้จอดรถที่อาคารจอดรถ ถ้าไม่อยากเดินไกลค่าบริการ 1-8 ชั่วโมง ชั่วโมงละ 30 บาท เปิดบริการทุกวันรอบ 16.00 / 17.00 / 18.00 / […]

Read More
3 Mermaids
Travel Stories

3 Mermaids คาเฟ่นางเงือก

เฮลโหลทุกคน ไปตามล่าหานางเงือกกัน เค้าลือกันว่า นางมาปรากฏตัวที่เมืองพัทยาจ้า ไปค่ะวันนี้แอดจะพาไป 3 mermaids คาเฟ่นางเงือก แลนด์มาร์กแห่งใหม่ในเมืองพัทยา. ก้าวแรกที่เข้าไปนะ ขุนพระ!! เอามือทาบอก เราพบกับสาวสวยเจ้าของสถานที่ น้องนางเงือกแสนสวยนั่นเอง. บรรยากาศในร้านต้องขอบอกเลยว่า เมมโมรี่ในกล้องมีเต็มแน่นอนค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรังนก เปลตาข่ายเที่ห็นวิวโคซี่บีชแบบ 180 องศากันไปเลย แต่ถ้าอยากได้มุมสวย ๆ เกร่ๆ แอดแนะนำให้โทรมาจองล่วงหน้าก่อนนะ จะได้ไม่พลาดจ้า เปิดบริการทุกวัน 10.00-23.00 น. มีที่จอดรถให้บริการนะคะ ติดต่อสอบถาม Line id : @3mermaids Facebook : 3Mermaids พิกัด https://goo.gl/maps/bDDYrGfq6mDXpwox7

Read More
วัดเล่งเน่ยยี่ 2
Travel Stories

ตรุษจีนปีนี้ไปไหว้พระที่ไหนดี

วันนี้แอดจะพาไปทำบุญแก้ปีชงและเสริมดวงกันที่ วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ (วัดเล่งเน่ยยี่ 2) ตั้งอยู่ที่ จังหวัดนนทบุรี ภายในวัดมีประติมากรรมที่สวยสดงดงาม ไม่ต้องเสียเวลาบินไปไกลถึงฮ่องกง หรือประเทศจีน ในบริเวณวัดมีวิหารต่าง ๆ มากมาย วิหารพระกวนอิมโพธิสัตว์, วิหารหมื่นพุทธเจ้า, วิหารบูรพาจารย์ ห้องปฏิบัติธรรม ที่พำนักสงฆ์ และโรงเรียนพระปริยัติธรรม สำหรับใครที่เกิดในปีชงก็สามารถมาทำบุญแก้ปีชงกับองค์เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ยที่บริเวณชั้น 2 สามารถติดต่อขอรับบริการได้ที่เคาน์เตอร์ด้านล่าง นอกจากนี้ทางวัดยังมีมาตราการการป้องกันโควิดอย่างเคร่งครัด โดยทุกคนที่ประสงค์จะเดินทางมาสักการะที่วัด จะต้องดาวน์โหลดแอพหมอชนะ 1 แอพต่อ 1 คน และยังมีบริการถุงผ้าให้ใส่รองเท้าเพื่อป้องกันการสูญหายในขณะที่อยู่ภายในวัด วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2564 เปิดให้บริการจนถึง 01.00 น. . เวลาทำการ 6.00 am – 6.00 pm 02 571 1155 Facebook: วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ 敕賜普頌皇恩寺 พิกัด https://goo.gl/maps/jQLhgC8oUSEzwsM76 ให้ออบิททัวร์พาเที่ยวได้ที่ ออบิททัวร์ไทยแลนด์ รับจัดทั่วร์ในประเทศ รับจัดกรุ้ปทัวร์ […]

Read More